THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐAO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Hiện nay dịch bệnh covid 19 đang diễn biến rất phức tạp đã lây lan trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tại Việt Nam ngoài 16 ca đã được điều trị khỏi. Hiện tại đã có 4 ca mắc tại Hà Nội, 4 ca mắc tại Quảng Ninh nơi có nhiều người dân trong  xã giao lưu làm ăn buôn bán và một số tỉnh thành khác trong cả nước đã xuất hiện các ca mắc covid 19.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh yêu cầu nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Các hộ gia đình có người tiếp xúc gần với người mắc bệnh do Bộ y tế công bố dương tính đến khai báo với trạm y tế để được theo dõi sức khỏe hàng ngày, đồng thời đeo khẩu trang tránh tiếp xúc đông người ở một phòng riêng hoặc một góc của gian nhà .
  2. Người dân đi đến và đi qua vùng dịch theo dõi sức khỏe  tại nhà. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm, vệ sinh nhà cửa, vật dụng bằng nước tẩy rửa thông thường . Thường xuyên đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, khi tháo khẩu trang không cầm nắm vào phần trước mũi , miệng và tháo khẩu trang từ dây đeo tai ra trước đem ngay giặt tẩy hoặc vào bỏ vào thùng rác, ăn uống đảmbảo hợp vệ sinh, ăn chín uống chín. Khi có các biểu hiện như ho, sốt,khó thở phải báo ngay cho trạm y tế.
  3. Đối với các hộ dân cư trong toàn xã phải khai báo trung thực, ký cam kết về việc cung cấp thông tin lịch trình đi đến khai báo y tế. Những công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đến, đi qua các nước có dịch và các vùng có ca nhiễm covid 19 của Việt Nam đến địa bàn thôn xóm.

Vậy ban  chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 rất mong được sự hợp tác ,chung tay , chia sẻ của toàn thể nhân dân.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID XÃ THÀNH CÔNG