TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG THỰC HIỆN LỜI KÊU GỌI CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VỀ VIỆC KÊU GỌI TOÀN THỂ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH, HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ CHA MẸ HỌC SINH TRÊN TOÀN QUỐC KHAI BÁO Y TẾ TỰ NGUYỆN.

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG THỰC HIỆN LỜI KÊU GỌI CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động trong ngành, học sinh, sinh viên và cha mẹ học sinh trên toàn quốc hãy thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện.
Hãy tải phần mềm ứng dụng NCOVI tại địa chỉ https//onelink.to/3e6wap hoặc truy cập cổng khai báo điện tử (https://suckhoetoandan.vn/; https://tokhaiyte.vn/) để điền thông tin và làm theo các bước hướng dẫn.
           Các gia đình học sinh hãy giúp đỡ, động viên con em mình trong việc khai báo. Khai báo y tế tự nguyện - Hành động thiết thực chiến thắng dịch bệnh Covid-19 - Hãy thực hiện ngay hôm nay!

Chiều ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi tin nhắn kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động trong ngành, học sinh, sinh viên và cha mẹ học sinh trên toàn quốc hãy thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện.

Hãy tải phần mềm ứng dụng NCOVI trên kho ứng dụng CH-play theo link này với hệ điều hành Android, Appstore theo link này với hệ điều hành IOS hoặc truy cập cổng khai báo điện tử www.tokhaiyte.vn để điền thông tin và làm theo các bước hướng dẫn.
Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các gia đình học sinh hãy giúp đỡ, động viên con em mình trong việc khai báo. Khai báo y tế tự nguyện là hành động thiết thực nhất để cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Virus SARS-COV-2 đang có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng tại nước ta, việc mỗi người dân, không chỉ riêng ngành Giáo dục thực hiện khai báo y tế tự nguyện là điều rất cần thiết nhằm phát hiện kịp thời và ngăn chặn sớm, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Thủ tướng cho biết, thời điểm này chính là thời điểm vàng trong công cuộc chống dịch, toàn dân hãy đồng lòng, cùng thực hiện tốt các chỉ thị, hướng dẫn của Thủ tướng cũng như các Bộ ban ngành liên quan để cùng chung tay dập dịch. Một trong những hành động thiết thực đó là khai báo y tế online.

Hướng dẫn khai báo y tế online qua cổng điện tử

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi toàn ngành thực hiện khai báo y tế

Các bước khai báo y tế qua website tokhaiyte.vn

Bạn hãy thực hiện các bước sau để khai báo y tế qua website chính thức của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế:

Bước 1: người dân truy cập vào trang web www.ToKhaiYTe.vn

Bước 2: Chọn Ngôn ngữ bằng cách click vào các biểu tượng lá cờ, có đến 10 ngôn ngữ khác nhau.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi toàn ngành thực hiện khai báo y tế

Lựa chọn ngôn ngữ bằng việc tích vào lá cờ

Bước 3: Tờ form khai báo y tế hiện ra, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo các ô yêu cầu. Lưu ý, những ô có dấu * đỏ là ô bắt buộc không được để trống.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi toàn ngành thực hiện khai báo y tế

Điền đầy đủ thông tin vào các ô

Bước 4: bước cuối cùng, điền mã xác minh và bấm vào nhập tờ khai.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng phần mềm NCOVI

Quét mã QR để tải app NCOVI

Từ ngày 10/3, ứng dụng NCOVI ra đời với mục đích kết nối người dân với Chính Phủ trong công cuộc chống dịch. Người dân được khuyến khích sử dụng phần mềm này để khai báo y tế tự nguyện giúp Chính Phủ có những chính sách và can thiệp kịp thời, tránh lây lan dịch cho cộng đồng.